[ATBS2nd]Lược dịch cuốn sách Automate The Boring Stuff With Python của Al Sweigart

Do nhu cầu việc học tập Python - ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chúng tôi cố gắng lược dịch cuốn sách Automate The Boring Stuff With Python của tác giả Al Sweigart sang tiếng Việt để các bạn dễ tiếp cận với các khái niệm cơ bản về Python và ứng dụng của Python trong công việc của chính mình sử dụng ngôn ngữ Python để có thể tự động hóa-như tên của cuốn sách.
Tại sao chúng tôi chọn cuốn sách này để lược dịch
Ngoài những đánh giá rất tốt trên Amazon

Và những đánh giá rất tốt trên cộng đồng trực tuyến như reddit, twiter…
Chúng tôi nhận thấy cuốn sách trình bày những khái niệm cơ bản rất dễ hiểu và ứng dụng của nó thì thật tuyệt vời để chúng ta có thể tự động hóa các công việc hằng ngày của chúng ta. Bạn có muốn trả lời một email khi bạn đang ngủ, bạn muốn tạo bài kiểm tra trắc nghiệm tự động cho 50 học sinh của mình chỉ mất khoảng 30 phút, bạn muốn tự động tính toán lợi nhuận của bạn từ những file excel mà bạn phải mất hàng đống công thức VBA và hàng vài ngày ngồi tính với python bạn không cần mất nhiều thời gian như thế, còn rất nhiều ứng dụng của python bạn có thể được biết đến để giảm thời gian cho công việc của chính bạn …
Những người nào nên đọc cuốn sách này
Nếu bạn là lập trình viên ở các ngôn ngữ khác đây là cuốn sách tuyệt vời để bạn có thể bước đầu tìm hiểu về một ngôn ngữ mới và sử dụng nó để tạo ra các ứng dụng mà công việc của bạn yêu cầu.
Nếu bạn là đang tìm một ngôn ngữ để bắt đầu tìm hiểu về lập trình thì ngoài tính phổ biến rộng rãi của python cuốn sách cũng giúp bạn hiểu được những khái niệm cơ bản của lập trình.
Nếu bạn làm một công việc không liên quan đến lập trình bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách những cách thức thực hiện công việc của bạn một cách nhanh chóng hơn.

6 Likes

Phát hành như thế nào ạ ?

1 Likes

Chúng tôi sẽ đăng trực tiếp lên chuyên mục Python cơ bản một cách đều đặn. Và có thể hướng dẫn giải bài tập bằng cách quay video nếu các bạn có yêu cầu đủ số lượng. Mọi đóng góp của chúng tôi là miễn phí và mong muốn cộng đồng pycon - python Việt Nam phát triển.

4 Likes

Cảm ơn chuyên mục Python cơ bản rất chất lượng chất mod

1 Likes